Kế hoạch kiểm tra học kỳ 1 năm học 2017-2018

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KÌ I

NĂM HỌC 2017 - 2018

Căn cứ công văn số1921 /QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2017 của UBDN tỉnh Sơn La về việc ban hành Quyết định kế hoạch năm học 2017-2018;

Công văn số 1774 /SGDĐT- GDTrH ngày 27/11/2017 của SGD&ĐT về việc hướng  dẫn kiểm tra học kỳ I cấp trung học năm học 2017-2018;

Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Phù Yên xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra học kỳ I cấp THCS năm học 2017-2018 cụ thể như sau:

I. Mục đích yêu cầu

-  Đảm bảo đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường trung học.

- Tăng cường công tác quản lý, xây dựng nề nếp kiểm tra đánh giá, nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện nề nếp, kỷ cương dạy học, thực hiện Quy chế chuyên môn đáp ứng những yêu cầu nâng cao chất lượng.

-  Việc kiểm tra học kỳ phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức nghiêm túc, đúng quy định về kiểm tra đánh giá và quy chế chuyên môn.

- Đảm bảo trước khi kiểm tra, học sinh phải được học đủ số tiết ôn tập theo quy định của chương trình và có đủ cơ số điểm tối thiểu ở tất cả các môn học theo đúng Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ GDĐT về Ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT

II.  Thời gian kiểm tra:

-  Từ ngày 25/12 đến ngày 28/12/2017

1. Đối với các môn : Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh; công nghệ, GDCD kiểm tra theo lịch chung của nhà trường cụ thể như sau

Buổi

Môn

Ghi Chú

25/12/2017

Văn

90 phút

Sinh

26/12/2017

Anh

Sử

27/12/2017

Địa

GDCD

Hóa Học

28/12/2017

90 phút

CN

45 phút

2. Đối  với các môn: Tin học, Thể dục, Mỹ Thuật, Âm nhạc, Tiếng Mông kiểm tra theo PPCT quy định.(tuần 17 và tuần 18)

III. Tổ chức thực hiện

1. Hình thức kiểm tra, nội dung, cấu trúc bài kiểm tra

+ Hình thức kiểm tra: Các môn từ lớp 6 > 10 đều ra đề kiểm tra theo hình thức tự luận khuyến khích  các môn ra đề có cả trắc nghiệm và tự luận ( trừ môn Văn) Riêng môn tiếng Anh ra đề theo CV số 915/GDPT ngày 20/10/2014 theo ĐHP TNL học sinh.

+  Đề ra theo chương trình học kỳ I đã xây dựng theo từng bộ môn (Không ra đề vào  các phần giảm tải) .

+Thời gian kiểm tra: Văn, Toán 90’; các môn còn lại 45’

+  Nội dung đề kiểm tra: Nhận biết không quá 30%; thông hiểu 50%; Vận dụng      (thấp , cao) không quá 10%,

+ Nội dung câu hỏi phù hợp với đối tượng học sinh, đặc thù bộ môn, theo chuẩn KTKN. Trong đề kiểm tra phải dành một tỉ lệ nhất định cho các câu hỏi liên hệ thực tiễn cuộc sống, các câu hỏi mở, gắn với quê hương, đất nước đối môn KHXH để hs bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.

2. Quy trình ra đề, chấm bài kiểm tra

a. Ban ra đề

Thực hiện theo Quyết định số    /QĐ-NTPY ngày 09 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng (có danh sách kèm theo)

b. Quy trình ra đề

- Yêu cầu mỗi giáo viên dạy bộ môn phải ra 1 đề đề xuất cho khối lớp mình đang dạy (Nếu mỗi khối chỉ có 1 giáo viên dạy thì phải ra 2 đề). Đề đề xuất phải đảm bảo bí mật, giáo viên không được luyện trước cho học sinh. Trên cơ sở các đề đề xuất, Ban ra đề lựa chọn thành đề kiểm tra chính thức.

- Đề kiểm tra các môn đều phải được thiết kế theo đúng trình tự Biên soạn đề kiểm tra (Ma trận). Yêu cầu đề ra phải đảm bảo chính xác, khoa học, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, có các mức độ phân hóa, phù hợp với đối tượng học sinh .

Các ngày trường tổ chức kiểm tra để đảm bảo bí mật và an toàn  đề kiểm tra, đến giờ làm việc GV coi tập trung tại phòng hội trường nhận đề kiểm tra phát cho học sinh.

c. Chấm bài kiểm tra

- Giáo viên được phân công chấm bài phải thực hiện nghiêm túc theo đáp án, phải thể hiện đúng yêu cầu: “ Đúng - khách quan – chính xác ”.Trong quá trình chấm bài có vấn đề gì báo ngay cho Trưởng ban chỉ đạo biết để có biện pháp giải quyết.

- Bài kiểm tra học kỳ sau khi lên điểm xong phải được thông báo công khai, kịp thời cho học sinh biết và phải được lưu trữ một năm để phục vụ công tác thanh, kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo,của trường.

3. Báo cáo:

- Mỗi Giáo viên bộ môn nộp bộ đề kiểm tra kèm theo ma trận đề, đáp án, hướng dẫn chấm của tất cả các môn.

- Các giáo viên chủ nhiệm thống kê chất lượng 2 mặt giáo dục theo mẫu  nộp về bộ phận chuyên môn trường trước ngày 5/01/ 2018

Năm 2019 : 3.215